cac-loai-rau-nen-kieng-khi-moi-mang-thai.jpeg

Các loại rau nên kiêng khi mới mang thai

Giai đoạn mang thai, việc ăn uống được xem là nỗi lo lớn nhất của các thai phụ, vì bà bầu rất thèm ăn và không thể ăn những món mình thích. Tuy nhiên, nếu không muốn gây ra những hậu quả xấu đến sức khỏe của bản thân và cả thai nhi trong bụng, các chị em đừng dại gì mà động đũa vào những loại rau bà bầu không nên ăn nhé!

1)Ngải cứu:

Loại rau này có chứa nhiều chất gây co bóp tử cung nên phụ nữ ăn nhiều ngải cứu trong giai đoạn 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc dọa sinh sớm.

2)Rau ngót:

Trong rau ngót có chứa Papaverin có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng hơn 30 mg rau ngót tươi thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

3) Rau chùm ngây:

Có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai.

4)Rau sam:

gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

5) Rau răm:

việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai.


Vì vậy mẹ cần chú ý đến thực đơn dinh dưỡng, bổ sung thuốc bổ mỗi ngày cũng như có chế độ sinh hoạt phù hợp để đảm bảo thai kỳ an toàn cho cả mẹ và bé ở giai đoạn khởi đầu đời này.

Chia sẻ:
Gọi điện Gửi email Nhắn tin Facebook Nhắn tin zalo Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...
Thông báo